Dự án nhà ở xã hội được mong chờ tại Bình Thuận

Theo chủ trương “Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp tỉnh Bình Thuận đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025” và theo Quyết định số 811/QĐ-UBND ngày 01/04/2011 của UBND tỉnh Bình Thuận, khẳng định hoạt động phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong tương lai như KCN Hàm Kiệm I là hết sức cần thiết.

Song song đó việc phát triển nguồn lao động tại chỗ, thúc đẩy an sinh xã hội là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu.

Bình Thuận đột phá trong thu hút vốn đầu tư

Sau 3 năm triển khai và đi vào thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm của tỉnh Bình Thuận luôn vượt mục tiêu đề ra. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 8,46% so với cùng kỳ năm 2018. Thu ngân sách nội tỉnh được 4.745 tỷ đồng, đạt 75,6% so với kế hoạch năm, tăng 30,9% so với năm 2018.

Với diện tích tự nhiên 7.813 km2, lại nằm liền kề với vùng kinh tế trọng điểm phía nam, Bình Thuận có đầy đủ tiềm năng và tài nguyên về biển, rừng, nông nghiệp, khoáng sản, du lịch và năng lượng. Theo đó, nội dung dự thảo Báo cáo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đã nhận được sự quan tâm, tham gia đóng góp ý kiến nghiêm túc của các nguyên lãnh đạo, cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Trong đó, dự thảo xác định trọng tâm chính là phát triển Bình Thuận theo 3 trụ cột là những lĩnh vực quan trọng là: công nghiệp (năng lượng, chế biến), du lịch biển – thể thao biển và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Dự án nhà ở xã hội được mong chờ tại Bình Thuận - Ảnh 1.

Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây khởi công tháng 9/2020

Các công trình, dự án trọng điểm như các dự án năng lượng, hạ tầng giao thông… trên địa bàn tỉnh được đầu tư và nâng cấp. Nhiều tuyến quốc lộ tại Bình Thuận được đầu tư, cải tạo, trong đó phải kể đến Dự án nâng cấp Quốc lộ 1A, Quốc lộ 55, Quốc lộ 28, 28B đi qua địa bàn tỉnh;. Như vậy việc phát triển và đầu tư mạnh cơ sở hạ tầng nhằm bảo đảm lưu thông thông suốt, an toàn, góp phần tạo động lực phát triển tam giác du lịch: TP. Hồ Chí Minh – Bình Thuận – Lâm Đồng.

Cảng quốc tế Vĩnh Tân, Sân bay Phan Thiết và đặc biệt tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết – Nha Trang theo kế hoạch cũng như chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ thì đến tháng 09.2020 cao tốc sẽ được khởi công. Ngoài ra UBND tỉnh Bình Thuận định hướng sẽ mở rộng TP Phan Thiết về các xã lân cận, trong đó xã Hàm Mỹ dự kiến sẽ được sát nhập vào Tp. Phan Thiết; bên cạnh đó, tuyến đường Hàm Kiệm – Tiến Thành sẽ được mở rộng 39m kết nối từ cao tốc xuống biển Tiến Thành.

Như vậy, với sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng và giao thông giúp du lịch của Bình Thuận khởi sắc, thu hút thêm hàng loạt dự án BĐS. Nổi bật là khu công nghiệp Hàm Kiệm I, Hàm Kiệm II (huyện Hàm Thuận Nam), Sông Bình (huyện Bắc Bình) và Tuy Phong đang thu hút đầu tư; các khu công nghiệp: Tân Ðức, Sơn Mỹ I, Sơn Mỹ II (huyện Hàm Tân) đang triển khai thủ tục đầu tư.

Dự án Nhà ở xã hội tiêu biểu thứ 2 tại tỉnh Bình Thuận

Sở hữu nhiều tiện ích nội khu hấp dẫn, vị thế giao thông thuận lợi, chủ đầu tư uy tín, … dự án nhà ở xã hội KCN Hàm Kiệm I là yếu tố giúp Bình Thuận thu hút nguồn nhân lực chất lượng, cũng như tạo điều kiện cho người lao động được sở hữu nhà ở với nhiều tiện ích hấp dẫn.

Là một trong những dự án Nhà ở xã hội tiềm năng, được mở bán trong năm 2020. Dự án được toạ lạc trên Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam, sở hữu vị trị giao thông thuận lợi. Từ KCN Hàm Kiệm I, cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm nội và ngoại thành Bình Thuận, thông qua hạ tầng giao thông được quy hoạch, kết nối thông thoáng với các tuyến được quốc lộ như: cao tốc Bắc – Nam (tuyến Dầu Giây – Phan Thiết và tuyến Phan Thiết – Nha Trang), ga Bình Thuận, thành phố biển Phan Thiết, sân bay Phan Thiết, … đến trung tâm giao thương kinh tế liên vùng như: Cảng Cái Mép, Thành phố HCM.

Dự án nhà ở xã hội được mong chờ tại Bình Thuận - Ảnh 2.

Khu đô thị Nam Phan Thiết

Có tổng diện tích 13,5 hecta, tổng vốn đầu tư 900 tỷ đồng, với 955 căn nhà liên kế 1 trệt 1 lầu diện tích từ 78m2 – 88m2 và hơn 200 căn hộ chung cư. Dự án nhà ở xã hội được triển khai bởi Công ty Địa ốc Hoàng Quân Bình Thuận làm chủ đầu tư, phối hợp với các đơn vị uy tín chuyên nghiệp như: thiết kế bởi công ty Cổ phần Việt Kiến Trúc, thi công bởi công ty Cổ phần Xây dựng & Kinh doanh Nhà Bình Thuận, vận hành bởi công ty TNHH Quản lý Bất động sản Victoria.

Với vị trí địa lý thuận lợi về giao thông, kèm theo quỹ đất sạch đã được quy hoạch khoa học trong khu công nghiệp rộng lớn, KCN Hàm Kiệm I chính là một trong những giải pháp quan trọng để thu hút và ổn định nguồn lao động là tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân có được chỗ ở ổn định, giao thông đi lại thuận tiện giữa nơi ở và nơi làm việc, có đủ các tiện ích khác về mặt hạ tầng xã hội như: trường học, chăm sóc y tế, vui chơi giải trí, mua sắm.

Nhằm phục vụ tối đa nhu cầu sinh hoạt tại chỗ của cư dân, Công ty Cổ Phần Hoàng Quân Bình Thuận chú trọng phát triển các tiện ích nội khu như: trung tâm thương mại Nam Phan Thiết, nhà trẻ, công viên cây xanh, hồ cảnh quan, hồ bơi, trung tâm thể dục thể thao, khu sinh hoạt cộng đồng, cafe, nhà hàng, … ngay trong Khu Đô Thị

Bên cạnh đó, cư dân còn có cơ hội tiếp cận đầy đủ các dịch vụ thương mại, du lịch, chăm sóc y tế, phát triển giáo dục trong khu vực như: Trung tâm y tế Phan Thiết, Biển Phan Thiết, Trường Đại học Phan Thiết, Khu du lịch biển Kê Gà, Khu du lịch Tháp Posanư, Lotte Mart…

Dự kiến sau khi khánh thành bàn giao 132 căn giai đoạn 1, chủ đầu tư sẽ đẩy mạnh công tác xây dựng và bàn giao đúng tiến độ giai đoạn 2 với 267 căn vào quý III/2020 và giai đoạn 3 với 273 căn vào quý II/2021 và hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2022, hướng đến mục tiêu sớm ổn định đời sống cho khoản hơn 4000 lao động đang làm việc tại Khu Công Nghiệp Hàm Kiệm I, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Thông tin thêm về dự án:

Hotline: 096 166 4646

Website: www.khudothimoinamphanthiet.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế