BizLIVE – Khoản tiền sẽ hỗ trợ cho nhiều dự án nhà ở xã hội và các chương trình phát triển bất động sản khác bao gồm khu công nghiệp, cảng và khu du lịch mà Tập đoàn Hoàng Quân hiện đang thực hiện và phát triển.

Philux Capital rót 200 triệu USD phát triển nhà ở xã hội tại Việt Nam

Dự án nhà ở xã hội Hàm Kiệm 1, Bình Thuận do HQC triển khai giai đoạn 1 với tổng vốn 900 tỷ đồng.

Philux Capital Advisors, Inc., một công ty con thuộc sở hữu của PHI Group, Inc. vừa ký Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Hoàng Quân (mã HQC), một tập đoàn chuyên về tài chính, bất động sản và giáo dục, để hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực tài trợ vốn, bất động sản và các cơ hội đầu tư khác tại Việt Nam.

Theo Biên bản ghi nhớ, Philux Capital có kế hoạch cung cấp tới 200 triệu USD (tương đương 4.600 tỷ đồng) để hỗ trợ cho nhiều dự án nhà ở xã hội và các chương trình phát triển bất động sản khác bao gồm khu công nghiệp, cảng và khu du lịch mà Tập đoàn Hoàng Quân hiện đang thực hiện và phát triển.

Ngoài ra, PHILUX Capital cũng sẽ tư vấn và hỗ trợ Tập đoàn Hoàng Quân tái cơ cấu lại toàn diện để tiếp cận thị trường vốn quốc tế và niêm yết chứng khoán trên sàn giao dịch chứng khoán lớn của nước ngoài như Hoa Kỳ.

Được thành lập vào năm 2004, Philux Capital Advisors đã tham gia vào việc sáp nhập và mua lại, tư vấn quản lý, tài chính doanh nghiệp, tái cấu trúc doanh nghiệp và dịch vụ tư vấn. Ban lãnh đạo Công ty là đầu mối trong việc đưa các công ty đầu tiên có trụ sở tại Việt Nam vào TTCK Nasdaq của Hoa Kỳ và trên Sàn Giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức.

Hiện tại, Philux Capital đóng vai trò là Cố vấn đầu tư cho Philux Global Funds SCA, một quỹ ngân hàng của Luxembourg với nhiều quỹ con để đầu tư vào bất động sản, nông nghiệp, năng lượng tái tạo, chăm sóc sức khỏe.

Với Địa ốc Hoàng Quân được biết đến là doanh nghiệp tiên phong trong phát triển nhà ở xã hội tại Việt Nam. Tính đến năm 2019, công ty đã triển khai 22 dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khắp các tỉnh thành miền Nam, cung ứng cho thị trường hơn 34.000 căn hộ, với tổng vốn đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng.

Riêng năm 2019, Công ty đã bàn giao và đưa vào hoạt động các dự án HQC Plaza, HQC Hóc Môn, HQC Nha Trang, HOF-HQC Hồ Học Lãm, HQC Phú Tài,… nâng tổng số các căn hộ đã bàn giao hơn 7.000 căn tại TP.HCM và các tỉnh miền Trung, miền Nam.

Tại đại hội cổ đông của HQC hồi cuối tháng 5, công ty đặt ra kế hoạch với tổng doanh thu năm 2020 là 1.019 tỷ đồng, lợi nhuận là 63 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 55,3% và 52,3% so với thực hiện năm 2019.

Công ty định hướng giai đoạn 2020-2025, lợi nhuận sau thuế mỗi năm đạt từ 100 tỷ đồng, nguồn thu  dự kiến đến từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư và các dự án hợp tác, M&A… Mục tiêu đến năm 2025 doanh thu cán mốc 10.000 tỷ đồng và thị giá cổ phiếu HQC về mệnh giá.

HUYỀN TRÂM